Có nên chuyển nhà vào mùng 1 hàng tháng? Nên kiêng kỵ gì?

có nên chuyển nhà vào mùng 1

Nhiều gia đình không biết có nên chuyển nhà vào mùng 1 không. Bài viết sau đây Chuyển Nhà Nhanh sẽ gợi ý cho bạn để đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất khi có ý định chuyển nhà nhé!

Có nên chuyển nhà vào mùng 1 đầu hàng tháng hay không?

có nên chuyển nhà vào mùng 1
Có nên chuyển nhà vào mùng 1 hay không được quan tâm

Ông cha ta luôn quan niệm rằng mùng 1 đầu tháng là ngày quyết định sự may rủi của tháng đó. Trong ngày này, những điều xấu thì mọi người thường kiêng kỵ nhằm mang đến một tháng dễ dàng. Việc chuyển nhà mùng 1 đồng nghĩa với việc cả gia đình mở màn một cuộc sống mới.

Mùng 1 đầu tháng được xem như là ngày linh thiêng, có liên quan tới cha ông và những vị thần. Nên sự ảnh hưởng của ngày này rất lớn. Nếu mọi thứ tiện lợi thì gia đình coi như hưởng phúc khí, ngày mai tốt đẹp.

Ngược lại, nếu mọi thứ không ra gì thì sẽ mang nhiều khó khăn về sau. Chính vì như vậy, nhiều người sợ hãi và kiêng chuyển nhà vào ngày này. Nhưng việc chuyển nhà vào ngày 1 là điều hoàn toàn nên. Chỉ cần tiến hành các lễ thức cúng bái toàn vẹn thì sẽ không tác động đến tài lộc của gia đình.

Khó khăn: Như đã nói ở trên, nhiều bạn cho rằng ngày mùng 1 đầu tháng sẽ tác động lớn tới suốt tháng đó đặc biệt là tác động lớn lên tài vận, may rủi. Vậy nên có nhiều người chạm mặt sức ép nếu bắt buộc chuyển dọn nhà vào ngày mùng 1. Họ có tâm trạng bất an, sốt ruột sẽ càng dễ dẫn đến những sai sót không đáng có.

Thuận lợi: Ngày mùng 1 luôn được coi là ngày quan trọng do nó mở đầu và đại diện các công việc trong suốt thời gian cả tháng đó. Đây cũng được xem là một ngày linh thiêng và có sợi dây liên kết với tổ tông. 

Chính vì thế, thành ra nhiều người đã vận chuyển nhà vào ngày 1 nhằm mục tiêu tận dụng nguồn linh khí đất trời để mang lại cho bản thân cuộc sống thuận tiện xui chèo mát mái.

có nên chuyển nhà vào mùng 1
Chuyển Nhà Nha thực hiện chuyển nhà cho khách hàng mùng 1

Trong trường hợp bất khả kháng, nếu gia đình của bạn bắt buộc phải di dời nhà vào mùng 1 thì không cần phải thấp thỏm quá mức. Việc chuyển nhà vào ngày 1 hàng tháng là điều hoàn toàn có thể. Bạn phải xem giờ tốt để chuyển nhà. Đồng thời, bạn cũng cần xem phong thủy của nơi ở mới nữa.

Gia chủ tiến hành những nghi lễ cúng bái vừa đủ thì sẽ không làm tác động tới tài lộc của gia đình mình. Lưu ý, bạn chuyển nhà ngày mùng 1 thì không nên để gia đình làm vỡ đồ đạc hay xảy ra mâu thuẫn. Do nó chẳng những sẽ làm sẽ làm tác động lớn tới cuộc sống của bạn mà còn của cả các thành viên trong gia đình.

Đồng thời, cần giữ tinh thần dễ chịu, hăng hái để quá trình chuyển dọn được diễn ra một cách dễ dàng, suôn sẻ. Đừng quá chú tâm việc nên chuyển nhà mùng 1 không nhé!

Trong cuộc sống tân tiến ngày nay, mọi người phần lớn thường sống và làm việc theo lịch dương. Bởi đó mà bạn không nên quá đặt nặng việc có nên chuyển nhà vào ngày mùng 1 đầu tháng hay không mà để mất đi thời điểm quan trọng trong việc chuyển nhà.

Lưu ý trước khi về nhà mới vào ngày mùng 1

có nên chuyển nhà vào mùng 1
Nhiều lưu ý nếu bạn chuyển nhà mùng 1

Chuyển nhà mùng 1 đầu tháng cũng đồng nghĩa với việc toàn bộ những thành viên trong gia đình sẽ phải khởi đầu một cuộc sống mới. Nếu như, trong trường hợp bất khả dĩ phải chuyển nhà vào ngày mùng 1, bạn cần phải lưu ý các việc dưới đây.

Chọn giờ tốt để dễ chuyển nhà

Việc xem giờ tốt để chuyển nhà vào ngày mùng 1 là việc làm cần thiết nhất mà gia chủ cần phải làm. Phổ biến nhất lúc chuyển nhà có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc các người có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm. 

Giờ tốt phải được tính dựa theo 2 nhân tố chính là lịch âm (lịch mặt trăng) kết hợp tháng ngày năm sinh âm lịch của người cột trụ trong gia đình để cho ra kết quả tốt nhất.

Cúng thần linh và ông địa

Một việc vô cùng cần thiết mà bạn tuyệt đối không được quên đó là trong buổi chiều ngày chuyển nhà phải thắp hương thổ địa, thổ công vì đây chính là vị thần cai quản của mỗi căn nhà. Nên cầu ông công phù hộ độ trì cho gia chủ luôn được an toàn.

Mâm lễ dâng cúng thần linh, gia tiên vào ngày nhập trạch được trình bày trang trọng gồm: Trầu cau, hoa, vàng mã, hương, mùa nào hoa quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, xôi, gà…

Xông nhà để loại bỏ chướng khí

Xông nhà sẽ giúp gia chủ có thể xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và song song có thể đuổi những loại côn trùng gây hại. Thuốc xông là hỗn tạp của các loại rễ cây, bột trầm hương, hương liệu và nhang thơm. Khi mua về, bạn hãy bắc một nồi nước sôi và thả chúng vào, để hương thơm lan tỏa khắp nhà cho căn nhà ấm áp hơn.

Kết luận

Dù chuyển nhà vào ngày giờ nào cũng có điều thuận lợi cũng như sự kiêng kỵ cần tránh. Để việc chuyển nhà diễn ra suôn sẻ, tốt hơn hết hãy liên hệ đơn vị Chuyển Nhà Nhanh hoàn thành công tác vận chuyển. Hy vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc có nên chuyển nhà vào mùng 1 không của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.