Các tiêu chí chọn đơn vị chuyển nhà uy tín

chọn đơn vị chuyển nhà

Chọn đơn vị chuyển nhà phù hợp có thể là một công việc khó khăn. Bởi vì hiện tại các đơn vị vận chuyển xuất hiện nhiều. Mọi người dễ gặp phải nơi không uy tín nếu không chọn lựa cẩn thận. Chuyển Nhà Nhanh gợi ý cho bạn một số tiêu chí chọn lựa dưới đây.

Cách để chọn đơn vị chuyển nhà uy tín bạn nên biết

chọn đơn vị chuyển nhà
Chọn đơn vị chuyển nhà phù hợp cho bạn nhiều tiện lợi

Có nhiều cách chọn dịch vụ chuyển nhà. Thế nhưng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài ý kiến hữu ích nhất.

Nhận giới thiệu

Bắt đầu bằng cách nhắn tin cho đơn vị nhận báo giá miễn phí. Tiếp theo, hãy hỏi bạn bè, thành viên gia đình và đồng nghiệp xem họ có thể giới thiệu một công ty chuyển nhà hay không. Nếu bạn đang làm việc với một đại lý bất động sản, hãy yêu cầu đại lý giới thiệu.

Tuân theo quy tắc ba lần

Đừng dễ dàng chấp nhận một công ty khi bạn tìm kiếm thấy đầu tiên. Thay vào đó, hãy yêu cầu ít nhất ba công ty khác nhau cung cấp dịch vụ này. Vì không công ty nào thực sự có thể đưa ra ước tính kỹ lưỡng cho bạn mà không cần xem nội dung nhu cầu.

Đề phòng lừa đảo

Hãy để ý đến các vấn đề lừa đảo trong quá trình chọn đơn vị chuyển nhà. Ví dụ, hầu hết các công ty chuyển nhà có uy tín sẽ không yêu cầu bạn đặt cọc tiền mặt trước quá nhiều khi chuyển nhà. Nếu dịch vụ có vẻ khao khát được trả trước tiền trước tất cả khoản phí, đó có thể không phải là một doanh nghiệp hợp pháp. 

Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển, hãy lưu ý mức độ chuyên nghiệp hoặc không chuyên nghiệp của các đơn vị. Nếu họ đến muộn, có vẻ không chắc chắn về khả năng của mình hoặc không thể trả lời câu hỏi của bạn, hãy tìm công ty khác. 

Hãy cảnh giác với bất kỳ đơn vị nào xuất hiện chỉ với một chiếc xe tải di chuyển. Một công ty chuyên nghiệp sẽ sở hữu thiết bị của riêng họ.

Chứng nhận chuyên nghiệp

Hiệp hội thương mại kiểm tra các công ty trước khi trao cho họ tư cách thành viên hoặc con dấu được chấp thuận. Tìm kiếm một công ty chuyển nhà đã được cấp giấy phép hoạt động. 

Xác minh địa chỉ

chọn đơn vị chuyển nhà
Tìm hiểu rõ ràng địa chỉ của nơi vận chuyển

Yêu cầu một danh thiếp hoặc truy cập trang web của đơn vị vận chuyển và sau đó tìm kiếm địa chỉ được liệt kê trực tuyến hoặc qua danh bạ. Đảm bảo rằng địa chỉ của công ty chuyển nhà được liệt kê và đăng ký dưới tên công ty. Hãy cảnh giác với bất kỳ địa chỉ nào được liệt kê dưới tên riêng.

Kiểm kê kỹ lưỡng việc di chuyển

Một công ty chuyển nhà uy tín sẽ kiểm kê toàn bộ đồ đạc của bạn một cách tận tình hoặc thông qua một cuộc khảo sát. Điều này có nghĩa là kiểm tra mọi phòng và tất cả những nơi lưu trữ của bạn như tủ, ngăn kéo và tủ sách. 

Nếu bạn đang di chuyển bất kỳ vật dụng nào từ không gian ngoài trời nào, chúng cũng nên được đưa vào kho. Điều này là do ước tính của công ty chuyển nhà phần lớn dựa trên trọng lượng của đồ đạc và không gian mà hàng hóa của bạn sẽ chứa trong xe tải. 

Hãy chắc chắn nói với họ nếu bạn không định mang theo bất kỳ vật dụng nào đến nhà mới của mình. Nhận được một ước tính chính xác là rất quan trọng.

Nhận một ước tính bằng văn bản

Nhận một số kế hoạch từ các công ty chuyển nhà khác nhau và so sánh chúng. Ước tính chi phí phải dựa trên việc kiểm tra thực tế hàng hóa gia dụng của bạn, như chúng tôi đã đề cập ở trên. Chúng tôi khuyên bạn nên nhận được ít nhất ba báo giá từ các công ty chuyển nhà khác nhau.

Không bao giờ trả một khoản tiền gửi lớn. Những người chuyển nhà có uy tín sẽ không yêu cầu tiền mặt hoặc một khoản đặt cọc quá lớn trước khi chuyển đi. Bạn chỉ nên thanh toán phần nhỏ trước và khi hoàn thành mới trả hết. Nếu không, bạn có thể không bao giờ nhìn thấy đồ đạc của mình nữa. 

Biết chi phí đóng gói của bạn

chọn đơn vị chuyển nhà
Mỗi đơn vị sẽ có chi phí vận chuyển riêng

Nếu bạn quyết định nhờ người đóng gói đồ đạc của mình, hãy hỏi kinh nghiệm của người đóng gói. Hầu hết những người đóng gói đều cẩn thận, nhưng bạn muốn tránh rủi ro bị ai đó ném bất cứ thứ gì họ có thể vào hộp và sau đó niêm phong nó mà không quan tâm đến việc vỡ. 

Ngoài ra, chi phí đóng gói có thể sẽ quá cao. Vì vậy, bạn sẽ muốn xem xét một số lựa chọn thay thế, chẳng hạn như tự đóng gói hoặc nhờ gia đình, bạn bè giúp đỡ.

Cẩn thận với nhiều khoản phí bị phát sinh 

Đảm bảo hỏi bên vận chuyển của bạn về bất kỳ khoản phí bổ sung nào có thể áp dụng cho mọi tình huống. Đó có thể là phải thương lượng cầu thang bộ và thang máy, di chuyển trong khu vực có mật độ giao thông cao hoặc trên một con phố quá hẹp để có thể phù hợp với một chiếc xe tải lớn. 

Đừng ký hợp đồng chuyển nhà không có điều khoản rõ ràng

Đừng bao giờ ký một hợp đồng trống và viết mọi thứ bằng văn bản. Đọc hợp đồng của bạn và đảm bảo rằng tất cả đồ đạc được liệt kê. Trong đó, phải có những điều khoản đền bù tổn thất nếu có hư hỏng xảy ra trong khi vận chuyển.

Kết luận

Trên đây là các thông tin về việc chọn đơn vị chuyển nhà. Liên hệ ngay với Chuyển Nhà Nhanh để được tư vấn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.