Lưu ý kiêng kỵ khi chuyển nhà để cuộc sống hạnh phúc

kiêng kỵ khi chuyển nhà

Làm gì khi chuyển nhà? Có những kiêng kỵ khi chuyển nhà và một số việc cần chú ý nhất định sẽ giúp gia đình bạn được hạnh phúc về sau. Vì ông cha ta vẫn hay có câu có thờ có thiêng nên hãy cùng Chuyển Nhà Nhanh điểm qua các lưu ý đó nhé!

Kiêng kỵ khi chuyển nhà và những công việc nên làm

kiêng kỵ khi chuyển nhà
Kiêng kỵ khi chuyển nhà nên chú ý

Khi dọn nhà phải đặt những đồ trên vào bếp trước, những thứ khác mới được dọn vào nhà. Sau khi chuyển nhà, bạn có thể cúng ngay buổi tối hôm đó. Theo truyền thuyết, chủ sở hữu nên là người đứng ra cúng. Khi cúng nên để ở cửa bếp và bàn để đồ cúng không nên quá cao. Các vật phẩm đã chuẩn bị là:

  • Cơm, món thịt, một bát canh.
  • Ba chén rượu.
  • Một cặp nến đỏ.
  • Ba cây nhang.
  • Vàng mã.
  • Thắp xong 1/3 hương thì đốt tiền giấy cạnh cổng, cúng xong đốt tiền giấy lên. 

Hiện tại, bạn chỉ cần chuẩn bị củi, gạo, dầu, muối, chổi khi chuyển nhà rồi đến ngày nhập trạch vào nhà mới. Khi nhập trạch về nhà mới, gia chủ sau khi vào nhà trước, những người khác có thể vào nhà sau, mới bật bếp và nấu gì đó để ăn trong giờ tốt.

Nội quy chuyển nhà mới

kiêng kỵ khi chuyển nhà
Khi vào nhà mới nên lưu ý

Không vào nhà tay không: Vào ngày chuyển nhà, chủ nhà bước vào lần đầu tiên chắc chắn phải có một số đồ vật có giá trị trong tay. Cầm thùng gạo, sổ tiền hay phong bao đỏ đựng 138 nghìn (cả đời). Tức là khi mới bước chân vào nhà mới, bạn không nên tay không bước đi để sau này giàu có, tài lộc ngày càng tăng.

Không sửa chữa sau khi vào nhà: Trước khi chuyển đến, bạn có thể làm bất cứ việc gì, sửa chữa cho nó hoàn chỉnh. Khi bạn đã dọn đến, cố gắng không xây dựng hoặc lục đục thêm nữa. Muốn làm lại thì phải chọn ngày khác.

Không chuyển đi nếu bạn có phụ nữ mang thai: Nếu phải chuyển nhà, bạn có thể yêu cầu thai phụ khi nào sanh bé xong hãy vào nhà mới. Phụ nữ mang thai cố gắng không nên tham gia vào toàn bộ quá trình di chuyển.

Trong ba ngày đầu tiên trước khi bạn chuyển đến, tất cả các đèn trong nhà nên được bật. Nó sẽ kéo dài trong ba ngày ba đêm cho đến khi bạn chuyển đến vào ngày thứ ba. 

Ánh sáng được thắp lên trong ba ngày ba đêm nghĩa là hưng thịnh, gia đình bắt đầu yêu thương nhau. Mặt khác, không khí bắt đầu lưu thông, xua đuổi những điều không tốt trong nhà.

Chọn ngày phải chọn ngày lành, giờ tốt trước buổi trưa, tùy theo ngày nào trong âm lịch thích hợp cho việc dọn vào nhà. Cố gắng chuyển nhà trước buổi trưa, vì trước buổi trưa gọi là dương và sau buổi trưa gọi là âm. Cố gắng di chuyển vào những giờ nắng. 

Có mặt chỉ đạo khi đơn vị vận chuyển dọn nhà: Đừng chỉ giao phó cho ai đó giúp bạn di chuyển. Nếu bạn tự mình điều phối, mọi công việc sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Nếu trong đình có thờ Thần Phật thì phải dọn trước Phật vào nhà mới, sau đó mới làm lễ bái. Chọn giờ tốt để kê giường. Trước khi đến thời điểm tốt lành, hãy dựa vào tường trước. Chờ đến giờ tốt mới dọn giường. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể tìm thấy chiếc giường khắc hình rồng.

Chuyển động là sự chuyển lại của trường khí. Lúc này, chúng ta cần cho gối vào nhà trước, mở cửa chăn gối mới theo nhân khẩu của gia đình, sau đó đặt theo từng giường riêng.

Kiêng kỵ khi chuyển nhà cần phải tránh khi chuyển nhà

kiêng kỵ khi chuyển nhà
Một số vấn đề cần tránh khi vận chuyển nhà

Chuyển nhà mới cần chú ý gì? Nếu có phụ nữ mang thai trong nhà, đặc biệt chú ý khi di chuyển để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu phải di chuyển, hãy để sản phụ ngồi một chỗ. Nếu di chuyển vật gì thì nên quét bằng chổi mới trước để tránh làm ảnh hưởng đến thai nhi. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý một số điều cấm kỵ:

  • Vào ngày chuyển nhà, đừng la mắng trẻ hoặc tức giận.
  • Vào ngày chuyển nhà, hãy cố gắng nói điều gì đó tốt lành.
  • Không chào hỏi người khác khi di chuyển.
  • Không ngủ trưa trong nhà mới vào ngày chuyển nhà, nếu không bạn sẽ dễ bị ốm sau này.

Đêm đó khi ngủ được năm phút nên dậy, nghĩa là phải dậy sau khi ngủ. Ý nghĩa chúc sức khỏe trong dân gian, để không ốm đau. Vào ngày chuyển nhà, nên đun một ít nước sôi vào nhà mới và thổi quạt điện các hướng trong nhà, để gió sinh ra nước.

Nếu bạn không có nhiều thời gian và chưa có kinh nghiệm chuyển nhà. Lựa chọn tốt nhất là thuê một nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà. Các đơn vị này sẽ giúp bạn thực hiện việc vận chuyển giúp bạn tiết kiệm được quá nhiều công sức và thời gian. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm hơn khi chuyển nhà.

Bạn nên cẩn thận khi lựa chọn đơn vị chuyển nhà cho mình. Nên chọn những công ty vận chuyển có thông tin rõ ràng, minh bạch. Đã đăng ký giấy phép kinh doanh, nhãn hiệu, tên doanh nghiệp, tên địa chỉ và số điện thoại. Nên sử dụng các đơn vị có quy trình chuyển nhà chuyên nghiệp. Đồng thời, bạn phải có bảo hiểm cho đồ đạc của mình cũng như ký hợp đồng.

Chuyển Nhà Nhanh là công ty vận chuyển hoạt động nhiều năm tại TP.HCM và là một trong những công ty uy tín nhất hiện nay. Chuyển Nhà Nhanh giúp khách hàng vận chuyển nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn 100% đồ đạc.

Kết luận

Quý khách hàng còn đang băn khoăn về việc chuyển nhà hãy liên hệ với Chuyển Nhà Nhanh để được tư vấn cả những vấn đề như kiêng kỵ khi chuyển nhà nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.