Cách dọn đồ chuyển nhà đơn giản và nhanh chóng hiện nay

cách dọn đồ chuyển nhà

Cách dọn đồ chuyển nhà khoa học sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian vận chuyển cũng như sắp xếp chúng dễ dàng khi sang nhà mới. Nếu lần đầu tiên chuyển nhà và chưa có kinh nghiệm đóng gói đồ đạc hãy lưu ý các bước sau đây của Chuyển Nhà Nhanh nhé!

Cách dọn đồ chuyển nhà Chuyển Nhà Nhanh gợi ý

cách dọn đồ chuyển nhà
Cách dọn đồ chuyển nhà chuẩn Chuyển Nhà Nhanh gợi ý cho bạn

Nếu lần đầu tiên chuyển nhà, có thể bạn chưa biết được quy trình như thế nào. Thế nên, Chuyển Nhà Nhanh sẽ gợi ý cho bạn một số công việc cần biết khi chuyển nhà.

Chọn vật liệu đóng gói của bạn

cách dọn đồ chuyển nhà
Sử dụng vật liệu đóng gói đồ đạc thích hợp mỗi loại

Hãy chọn hộp đóng gói chắc chắn. Nếu bạn không có tất cả vật liệu để đóng gói, bạn có thể mua một bộ đồ dùng chuyển nhà, bao gồm màng bọc bong bóng, băng dính và các hộp có kích thước khác nhau.

Nếu bạn đang sử dụng lại những chiếc hộp cũ, hãy kiểm tra xem chúng có thể giữ được trọng lượng hay không và che phủ mọi nhãn trước đó để bạn không bị nhầm lẫn đồ bên trong.

Xếp các hộp lại với nhau

Gấp các cạnh ngắn hơn trước, sau đó là các cạnh dài hơn và luôn cố định bằng băng keo dán quanh các góc và cạnh. Đảm bảo rằng bạn có đủ hộp cho các đồ dùng của mình, để bạn không bị thiếu khi đựng đồ. Nếu hộp quá nhỏ có thể khiến các đồ đạc bên trong của bạn có nguy cơ bị hư hỏng.

Gắn nhãn hộp của bạn

Đảm bảo dán nhãn các món đồ của căn phòng mà bạn muốn đặt chúng đặt tại nơi mới. Lưu ý xem chúng có chứa các vật dụng dễ vỡ không và chúng nên được cất giữ theo cách nào. 

Hãy ghi nhãn cụ thể. Bạn không muốn phải lục tung tất cả các thùng chứa đồ chỉ để tìm dao kéo của mình. Bạn thậm chí có thể liệt kê các nội dung nếu có thời gian.

Điều quan trọng cần lưu ý khi đóng gói đồ chuyển nhà là trên hộp có chứa bất kỳ vật dụng nguy hiểm nào, như dao, hóa chất hoặc bất kỳ thứ gì khác cần được xử lý cẩn thận hay không, để không gây nguy hiểm khi mở nó.

Đóng gói đúng đồ vật

cách dọn đồ chuyển nhà
Sử dụng dụng cụ đóng gói chuyên dụng

Đảm bảo sử dụng hộp nhỏ để đựng đồ nặng hơn và hộp lớn hơn cho đồ nhẹ. Nếu không, bạn có nguy cơ đổ đầy các hộp và làm vỡ chúng. Vali kéo thích hợp cho những thứ nặng hơn như sách.

Giấy và bong bóng bọc rất tốt để đóng gói, nhưng bạn cũng có thể tận dụng quần áo, khăn tắm, chăn hoặc bất kỳ vật dụng mềm nào khác để tạo lớp đệm xung quanh những món đồ mỏng manh hơn. Nó cũng là vật liệu thân thiện với môi trường.

Cách dọn đồ chuyển nhà là đảm bảo đóng gói các vật nặng ở đáy hộp và phân bố đều trên đế để mọi thứ không bị dồn về một phía hay ở chính giữa.

Đóng gói phòng ngủ 

Khi đóng gói phòng ngủ, bạn có thể tiết kiệm thời gian với một hộp tủ quần áo. Điều này cho phép bạn di chuyển tất cả quần áo đang treo của mình, sau đó đem chúng ra và đặt vào tủ ở đầu bên kia. 

Khi chia nhỏ đồ đạc trong phòng ngủ, hãy nhớ giữ tất cả các ốc vít lại với nhau trong một túi ni lông, dán vào một phần của đồ nội thất. Nếu bạn muốn đơn vị tháo dỡ đã thuê lắp ráp lại các mục này, hãy đảm bảo rằng chúng đã được sắp xếp trước.

Bọc nệm của bạn trong một tấm phủ bụi, chăn hoặc ga trải giường cũ hoặc có thể sử dụng màng bọc căng để bảo vệ nó. Ghi nhãn rõ ràng bộ ga giường. 

Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc là đừng bỏ qua giường ngủ đầu tiên. Nó nên là một trong những ưu tiên hàng đầu khi đến nhà mới. Nếu bạn để nó đến khuya, có thể sẽ mệt mỏi. Đảm bảo bạn có được một giấc ngủ ngon trong ngôi nhà mới của mình là chìa khóa cho một khởi đầu tốt.

Đóng gói phòng khách

Nếu bạn đang tháo dỡ tủ sách hoặc bàn ăn, hãy đặt thứ gì đó trên sàn để bảo vệ nó khỏi bị trầy xước. Nếu việc tháo dỡ có vẻ phức tạp, tốt nhất bạn nên thuê các chuyên gia tháo dỡ để làm việc đó.

Khi di chuyển TV hoặc đồ công nghệ khác, tốt nhất nên giữ nguyên chiếc hộp ban đầu khi mua, nhưng nếu không có, hãy bọc nó càng chắc chắn càng tốt. Bạn cũng có thể thảo luận với nhóm vận chuyển nếu họ có bất kỳ vật liệu bảo quản hoặc đóng gói đặc biệt nào có thể hữu ích. 

Nếu bạn có bất kỳ chậu cây nào trong nhà và có ý định chuyển đi, bạn sẽ cần phải kiểm tra điều này với nhóm dọn dẹp, vì một số cây sẽ không vận chuyển chậu cây. Nếu bạn đang vận chuyển chúng bằng xe riêng của mình, hãy đặt chúng vào hộp nhựa và nhồi các cạnh để đảm bảo chậu không di chuyển xung quanh và cây được nâng đỡ.

Đóng gói nhà bếp

Đối với những loại dao đặc biệt sắc bén, bạn có thể mua dụng cụ bảo vệ dao để tránh bị thương do lưỡi mở. Chỉ cần bọc chúng một cách chắc chắn trong giấy. Luôn cầm dao sắc với các lưỡi quay ra xa bạn và đặt tất cả các con dao theo cùng một hướng xung quanh, sử dụng 2 tờ giấy để quấn chúng lại.

Khi đóng gói kính, hãy sử dụng màng bọc bong bóng và đảm bảo đặt chúng với phần rộng nhất của kính hướng xuống dưới. Gia cố bất kỳ hộp nào, không để chúng quá tải và dán nhãn rõ ràng ‘dễ vỡ’.

Nồi và chảo có thể được xếp chồng lên nhau, nhưng bạn có thể xếp giấy hoặc bọc bong bóng vào giữa một số món nếu có lớp chống dính dễ bị xước. Khi xếp chồng các đĩa, cố gắng không để thùng quá tải. Bạn có thể bọc các đĩa riêng lẻ hoặc đặt các đĩa dùng một lần vào giữa mỗi đĩa để đệm chúng. 

Kết luận

Trên đây là những gợi ý mà Chuyển Nhà Nhanh cung cấp cho bạn khi đóng gói đồ đạc. Nếu bạn không thể tự thực hiện được các công việc trên hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên thực hiện theo cách dọn đồ chuyển nhà chuyên nghiệp nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.