Cách tháo lắp tủ quần áo an toàn, đúng kỹ thuật

Cách tháo lắp tủ quần áo sao cho đúng kỹ thuật cũng là một điều cần phải học khi bạn muốn chuyển nhà. Đây là đồ vật khá cồng kềnh nên việc tháo dỡ cũng không hề dễ dàng. Nếu không biết cách xử lý thì rất dễ khiến chúng bị hư hỏng. Dưới đây, Chuyển Nhà Nhanh sẽ chỉ bạn làm sao xử lý chúng và mang qua nhà mới.

Cách tháo lắp tủ quần áo đúng

Trước khi học cách tháo lắp tủ quần áo, nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như: thước đo, tua vít, dây buộc, đinh vít,… Đối với những loại đồ dùng trong nhà có kích thước lớn như tủ, giường cần phải hết sức cẩn thận. Nên có người để cùng hỗ trợ cho bạn khi thực hiện công việc. Đừng nên làm một mình vì sẽ không thể hoàn thành nổi mà còn rất nguy hiểm.

Tháo lắp những vật dụng to và nhiều chi tiết nên tuyệt đối cẩn thận

Tiếp theo, nên dùng thước đo kích cỡ của tủ để tính toán nên đặt chúng ở đâu trong nhà mới của bạn. Một chiếc tủ cũng có khá nhiều bộ phận nhỏ, sau khi tháo nên đánh số thứ tự các phần. Khi lắp lại cũng không bị nhầm mà còn tiết kiệm được thời gian.

Hoặc bạn cũng có thể chọn một đơn vị vận chuyển uy tín để được hỗ trợ. Đội ngũ nhân công sẽ hiểu rõ cần làm gì để đồ đạc được tháo ra đúng cách. Quy trình cách tháo lắp tủ an toàn cũng rất nhanh, đảm bảo không gây trở ngại cho việc chuyển dời.

Chi tiết từng bước tháo tủ

Khi chuyển nhà, mỗi gia đình luôn có rất nhiều công việc phải làm. Do đó mỗi công việc đều phải thực hiện nhanh chóng để không ảnh hưởng đến tiến độ chung. Bạn có thể tháo tủ quần áo theo từng bước như bên dưới:

Bước 1: Tháo trước cánh tủ

Chọn loại tua vít hợp kích cỡ để tháo bản lề cánh tủ. Vặn nhẹ nhàng theo đúng chiều để không làm hỏng vít lẫn lỗ khoan. Cách tháo lắp tủ quần áo này sẽ hạn chế được trục trặc khi ráp các bộ phận tại nơi ở mới.

Bước 2: Tháo mặt thân sau tủ và đỉnh tủ

Mặt sau là bộ phận khó tháo lắp nhất vì nó là bộ phận kết nối các vách ngăn được chia thành nhiều ngăn, bạn phải cẩn thận. Đây cũng là phần được các nhà sản xuất cố định bằng các chốt bắn trực tiếp vào thân tủ. Dụng cụ nhổ ghim là vật dụng hỗ trợ đắc lực giúp bạn tháo mặt sau tủ ra một cách nhẹ nhàng. 

Nên để tủ nằm ngang trong suốt quá trình tháo lắp để tránh bị đổ vào người

Với phần đỉnh thì công việc lại càng đơn giản, bạn chỉ việc dùng máy vít để vặn ra là xong. Lưu ý khi tháo tủ bạn nên đặt tủ nằm ngang để tháo tủ đứng sẽ gây nguy hiểm cho bạn vì thân tủ có thể rơi bất cứ lúc nào khi bạn đang bốc dỡ đồ. Phần lớn thân tủ được lắp ráp bằng vít để cố định các đầu nên chỉ cần khéo léo một chút là đã tháo ra được.

Bước 3: Đóng gói cẩn thận

Bạn nên đóng cẩn thận các bộ phận của tủ bằng vải dày, xốp hoặc màng PE để tránh xóc khi di chuyển quá nhanh trên đường. Các bộ phận nhỏ như ốc vít nên cất gọn trong túi hoặc hộp nhựa để dễ nhận biết, đề phòng mất thời gian tìm kiếm và thất lạc khi lắp ráp ở nơi mới.

Riêng thanh treo đồ, nên cố định bằng dây buộc và bỏ vào một túi riêng. Như vậy sẽ không bị lẫn lộn với vật dụng khác trong nhà mà còn tiết kiệm được diện tích.

Bước 4: Lắp lại như cũ

Các bộ phận của tủ cùng với đồ đạc sẽ được chuyển đến nhà mới. Sau khi đã chọn được vị trí thích hợp, hãy mở lớp bọc bảo vệ và tiến hành tháo lắp. Cách cài đặt bạn làm theo chiều cao từ dưới lên theo thiết kế tủ. Điều quan trọng là phải đóng cửa, thật cẩn thận và chắc chắn để tránh tủ bị móp, giảm độ an toàn và thẩm mỹ.

Trong trường hợp tủ quần áo của bạn quá to và khó lắp ráp thì tốt nhất bạn nên nhờ đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Khi đó việc tháo lắp diễn ra an toàn và nhanh chóng hơn rất nhiều. Tối ưu hóa công việc, tránh làm hỏng tủ quần áo do tháo lắp không đúng cách.

Cách tháo lắp tủ quần áo an toàn đòi hỏi người thực hiện phải tỉ mỉ, cẩn thận

Trái ngược với vật liệu dát mỏng và gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên thường lắp ráp đơn giản hơn và ít hỏng hóc hơn. Bạn có thể chuẩn bị các thiết bị hỗ trợ để dễ dàng hơn trong việc tháo lắp tủ quần áo khi chuyển nhà và xem rõ được kết cấu tủ. Làm như vậy sẽ tránh được trường hợp lắp xong không khớp hoặc lỏng chốt.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, hiểu rõ cách tháo lắp. Chuyển Nhà Nhanh sẽ giúp khách hàng tháo lắp quần áo nhanh chóng và trọn vẹn. Đặc biệt là những đồ đạc có giá trị cao nên chọn công ty vận chuyển chuyên nghiệp hỗ trợ.

Kết luận

Vậy là bài viết trên đã vừa giới thiệu cho bạn cách tháo lắp tủ quần áo sao cho đơn giản và an toàn nhất. Hy vọng rằng Chuyển Nhà Nhanh đã mang đến cho bạn kinh nghiệm hữu ích cho quá trình dọn dẹp và chuyển dời đồ đạc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về các gói chuyển nhà nếu có nhu cầu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.