Hướng dẫn cúng chuyển văn phòng mới đúng phong thủy

Cúng chuyển văn phòng là thủ tục thường được thực hiện sau khi đến nơi làm việc mới. Không phải ai cũng biết cách để chuẩn bị đầy đủ cho một lễ cúng chỉn chu. Vì thế trong bài viết hôm nay, Chuyển Nhà Nhanh sẽ chỉ bạn các bước đầy đủ và đúng chuẩn phong thủy nhất.

Cúng chuyển văn phòng có cần thiết hay không?

Cúng chuyển văn phòng theo quan niệm xưa chính là để xin phép thần linh ở nơi mới rằng mình sẽ chuyển đến đó. Nghi thức cúng sẽ khiến thần linh hài lòng về sự thành tâm của bạn. Từ đó họ sẽ chứng giám và phù hộ nhiều hơn cho tất cả mọi người.

Cúng khi chuyển dời văn phòng là một nghi thức quan trọng theo quan niệm phong thủy

Ngoài ra, lễ định tâm tại nơi làm việc cũng là một nghi thức cần thiết giúp lãnh đạo và nhân viên công ty yên tâm và tập trung hơn trong quá trình làm việc. Nếu là một người tin vào phong thủy thì bạn nhất định phải hiểu được tầm quan trọng của một lễ cúng. Do đó, để đánh giá việc này có cần thiết hay không thì còn tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người.

Ấn định ngày đẹp để chuyển dời văn phòng

Ngày được chọn để chuyển địa điểm làm việc thường là ngày hoàng đạo và hợp với tuổi của giám đốc. Cũng nên tránh những ngày đại kỵ để hạn chế những điều xui xẻo có thể xảy đến. Một số người còn chọn ngày dựa trên cả ngành nghề mà mình đang kinh doanh. Họ tin rằng, chọn đúng ngày sẽ giúp công việc được hanh thông và tồn tại dài lâu.

Sau khi đã chọn được ngày, bạn cũng phải ấn định thời gian cụ thể để mọi người có thể chuẩn bị. Để đảm bảo quá trình chuyển dời được diễn ra đúng như mong muốn, công ty có thể chọn thuê dịch vụ ngoài. Khi đó quy trình sẽ được tối ưu hóa và giảm bớt gánh nặng cho đội ngũ nội bộ. Công việc kinh doanh khi đó cũng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Chuẩn bị mâm đồ lễ

Một phần khác cũng rất quan trọng đó là mâm đồ cúng lễ nhập trạch. Những đồ vật không thể thiếu bao gồm:

  • 1 đĩa trầu cau
  • Hương đèn
  • Giấy áo vàng mã
  • 1 đĩa trái cây 5 loại tượng trưng cho ngũ hành
  • 1 bao thuốc lá
  • 1 bát cháo trắng
  • 1 đĩa gạo
  • 1 đĩa muối
  • Xôi đậu hoặc xôi gấc
  • Gà luộc hoặc heo quay

Nếu cầu kỳ hơn, mọi người có thể thêm một vài món mặn để bày biện lên mâm cúng văn phòng mới. Những ai muốn cúng chay cũng có thể chuẩn bị những món thật đẹp mắt khác. Để tìm hiểu thêm chi tiết, các thầy cúng cũng có thể hỗ trợ cho bạn phần này.

Cúng theo đúng nghi thức

Văn phòng cũ nếu đã có bàn thờ Thần tài, Thổ địa thì phải sắm lễ cúng văn phòng nhỏ để chuyển bàn thờ đi. Lễ vật để cúng chỉ cần có hoa tươi, nước sạch, bánh trái. Lãnh đạo công ty thắp hương và trình bày việc đổi văn phòng. Sau đó hương tàn mới được dọn đồ đạc.

Tại văn phòng mới, lãnh đạo cũng là người mang bàn thờ vào phòng trước tiên và đặt vào chỗ đã định. Khi đồ đạc đã đưa đưa đến, cử người bày mâm cúng chuyển văn phòng xoay theo hướng hợp với hướng văn phòng và hướng tuổi của giám đốc.

Mâm cúng không cần quá hoành tráng nhưng cần thể hiện sự trang nghiêm

Trong suốt quá trình từ lúc chuyển đến, đại diện thắp hương luôn phải là người đứng đầu công ty. Người này sẽ đọc bài văn khấn, toàn thể nhân viên sẽ đứng ở phía sau cầm hương và khấn theo. Lưu ý, mọi người phải giữ thái độ nghiêm trang và thành kính.

Thắp hương xong phải mở đèn sáng và mở toàn bộ cửa sổ, đợi đến khi hương tàn sẽ hóa vàng mã. Ở bước này, đừng quên pha một ấm trà mới đặt lên mâm cúng. Mọi thủ tục cơ bản coi như đã xong. Đồ đạc có thể được mang vào và đặt ở vị trí phù hợp.

Cần để ý đến điều gì khi cúng lễ

Khi mua đồ chuẩn bị lễ vật để về văn phòng, chúng ta cần lên danh sách những thứ cần mua. Tránh trường hợp mua thiếu hoặc thừa phải mất công sắp xếp lại. Chỉ một trục trặc nhỏ có thể ảnh hưởng khá nhiều đến tiến độ chuẩn bị lễ cúng cho công ty.

Về mâm cúng, hãy cố gắng chọn những món nhìn đẹp mắt một chút. Nên dùng những loại hoa tươi lâu, không bị dập nát. Theo quan niệm, số lượng đồ lễ trên mâm phải là số lẻ để đại diện cho phần âm như 1,3,5,7,… 

Khi vào lễ phải tránh nói chuyện ồn ào và thật nghiêm trang để tỏ lòng thành kính. Chọn nơi khuất gió đặt mâm cúng để gió không làm tắt hương và nến, đây là điều cực kiêng kỵ. Nếu chuyển văn phòng theo đợt thì lễ chuyển nhà sẽ được thực hiện vào lần chuyển đầu.

Cúng chuyển văn phòng cần chọn những loại hoa tươi, cánh không bị dập

Nhiều văn phòng cho thuê hiện nay vì an toàn cháy nổ nên sẽ có quy định cụ thể. Trước khi hóa vàng nên hỏi kỹ để tránh phiền phức. Công việc chuyển văn phòng nên được ưu tiên thực hiện vào ban ngày để thuận tiện nhất cho tất cả mọi người.

Kết luận

Cúng chuyển văn phòng không quá phức tạp, cũng không hẳn cần một mâm lễ hoành tráng mới có lòng thành. Hy vọng từ thông tin mà Chuyển Nhà Nhanh mang đến, công việc chuyển dọn của công ty bạn sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Trường hợp muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi thì hãy liên hệ ngay để nhận tư vấn không mất phí nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.