Những điều kiêng kỵ khi chuyển trọ sinh viên nên biết

kiêng kỵ khi chuyển trọ

Kiêng kỵ khi chuyển trọ là một việc cần quan tâm, đặc biệt với sinh viên. Vì nó có ảnh hưởng đến cuộc sống mới của bạn. Do đó, bạn nên tiến hành thực hiện theo một cách thận trọng. Lưu ý những phong tục cần tuân thủ và những điều không nên làm trong nhà mới.

Kiêng kỵ khi chuyển trọ: Điều nên làm và nên tránh

kiêng kỵ khi chuyển trọ
Kiêng kỵ khi chuyển trọ nhiều điều sinh viên lưu ý

Có thờ có thiêng, nên có một số vấn đề bạn nên tuân theo khi chuyển trọ. Vậy chuyển trọ kiêng gì và nên làm gì? Dưới đây sẽ là các lưu ý Chuyển Nhà Nhanh gợi ý cho bạn.

Những việc nên khi chuyển trọ

Chuyển đến trước khi mặt trời lặn: Bạn nên dọn vào nơi mới buổi sáng hoặc buổi trưa hơn là sau khi mặt trời lặn và vào ban đêm. Nếu không, nó mang ý nghĩa lao động cả ngày lẫn đêm, đi sớm về muộn trong phong thủy.

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và mở các cửa ra vào, cửa sổ trong hai hoặc ba ngày để thông gió và mang lại không khí tốt trước khi chuyển đến trọ mới. Ngoài ra, nếu có thể, bạn nên đốt pháo để xua đuổi tà ma khi chuyển đến nhà mới.

Ngày dọn trọ phải chuẩn bị một số vật dụng: Một cái chén có 80% gạo bên trong và một gói màu đỏ. Ý nghĩa là sau khi dọn vào trọ mới sẽ đủ ăn; quần áo cao cấp đóng gói trong vali, cho ý nghĩa có được quần áo dồi dào mặc cả đời. Ngoài ra, các vật dụng trên phải được mang vào nhà bếp hoặc mang vào phòng ngủ trước khi bạn chuyển các vật dụng khác.

Nếu bạn có thờ cúng, hãy chuyển nó vào và thờ lạy trước. Bên cạnh đó, chọn một giờ tốt để lắp giường. Nếu không có giờ tốt trong ngày chuyển nhà, hãy dựa nó vào tường và đợi giờ tốt để lắp đặt. Sau khi giường đã được lắp đặt xong, tốt hơn hết bạn nên nhờ một người tuổi Rồng ngồi lên giường trước.

Chọn những chiếc gối mới cho phòng trọ mới của bạn. Theo phong thủy Trung Hoa, chuyển nhà có nghĩa là chuyển trường khí và gối sẽ được mang vào nhà mới trước tiên vì người đứng đầu về trường khí.

kiêng kỵ khi chuyển trọ
Mang giường và gối vào nhà mới

Hãy mang gối với số lượng tương đương với số lượng của các thành viên trong phòng trọ. Sắp xếp theo giường của tất cả mọi người. Người Hoa ở Hong Kong, Singapore và những nơi khác vẫn có phong tục đặt một chiếc túi màu đỏ có ghi 138 hoặc hơn vào trong gối với ý nghĩa may mắn ”cả đời làm ăn phát đạt ”.

Vào ngày chuyển trọ mới, hãy đun một nồi nước để tượng trưng cho thuận lợi từ mọi phía đổ về. Ngoài ra, chặn tất cả các bồn rửa (trong nhà bếp, phòng tắm) và bật vòi để nước chảy từ từ với ý nghĩa tài lộc dồi dào. Bạn có thể bật quạt và cho nó thổi xung quanh để trước cửa vì ý nghĩa tốt lành của sự thịnh vượng.

Lấy một ít đất của trọ cũ sang chỗ mới trong trường hợp không quen với môi trường mới. Hãy thắp sáng ngôi trọ mới vào ngày chuyển nhà cho đến ngày hôm sau để giữ cho ngôi nhà mới của bạn luôn hưng thịnh. Thậm chí có người canh đèn suốt ba ngày ba đêm để đạt được mục đích hưng thịnh cho nơi mới.

Chuẩn bị một cái chổi mới, có thể buộc chổi bằng vải đỏ hoặc ruy băng đỏ. Lau từ mọi ngóc ngách đến trung tâm của ngôi nhà, sau đó đến cửa trước với ý nghĩa tốt lành là làm sạch bụi cũ và mở ra cái mới, cũng như mọi thứ diễn ra tốt đẹp.

Vào ngày đầu tiên hoặc trong tuần đầu tiên chuyển trọ, tốt hơn hết bạn nên mời càng nhiều bạn bè, người thân và hàng xóm đến nơi mới để tân gia nhằm xua đuổi tà ma.

Kiêng kỵ khi chuyển trọ cần biết

kiêng kỵ khi chuyển trọ
Tránh xa những điều không nên làm khi đến trọ mới
  1. Không trang trí phòng ngủ và phòng khách với những gam màu lạnh và trắng, chẳng hạn như rèm và ga trải giường màu trắng. Thay vào đó, bạn nên chọn màu đỏ và màu lễ hội để xua đuổi âm, tăng dương và cải thiện tài vận cho chính mình.
  2. Giữ tâm trạng vui vẻ và đừng mất bình tĩnh hay quát tháo ai đó, đặc biệt là trẻ em trong ngày chuyển trọ. Nên tránh nói ra những từ không may mắn.
  3. Không di chuyển nếu bạn có một mình, đang mang thai hoặc em bé mới sinh. Nếu bạn cần di chuyển, hãy chắc chắn rằng mình đảm bảo sức khỏe. Vào ngày chuyển trọ có thể đun nước, nấu ăn và cúng vào giờ may mắn. 
  4. Không di chuyển tay không. Vào ngày chuyển trọ, hãy cầm theo một số đồ dùng sinh hoạt hoặc đồ vật có giá trị khi bạn bước vào nơi mới. Không bao giờ bước vào ngôi nhà mới mà không có gì hoặc nhìn ngoái lại.
  1. Không nên ngủ trưa trong trọ mới, nếu không bạn sẽ dễ bị ốm sau đó. Vào buổi tối của ngày chuyển nhà, bạn nên nằm nghỉ vài phút và dậy làm việc một lúc, vì đây là biểu tượng của sự thức dậy sau khi ngủ.

Kết luận

Các bạn sinh viên khi chuyển trọ một mình có thể gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn phải lo đến việc kiêng kỵ lại suy nghĩ cách đóng gói, vận chuyển đồ đạc quả thật không dễ. Thế nên, hãy liên hệ với Chuyển Nhà Nhanh để chúng tôi hỗ trợ dịch vụ cho bạn và thực hiện đúng những kiêng kỵ khi chuyển trọ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.