Nhập trạch theo tuổi có nên hay không? Bạn cần lưu ý gì?

nhập trạch theo tuổi

Ngày nay, việc nhập trạch theo tuổi được gia quan tâm. Vì việc này giúp cho công việc trở nên thuận lợi, gia đình ấm cúng hạnh phúc. Có những cách nào xem ngày tốt để nhập trạch khác nữa? Cùng Chuyển Nhà Nhanh hiểu hơn về quan tâm xa xưa này nhé!

Nhập trạch theo tuổi được hiểu như thế nào?

nhập trạch theo tuổi
Nhập trạch theo tuổi được người Việt Nam chú trọng

Từ nhập trạch được dịch từ tiếng Hán, hay còn được gọi là từ mượn. Được hiểu theo nghĩa tiếng Việt bằng cách giải nghĩa. “Nhập” còn có nghĩa là tiến vào, đi vào. “Trạch” là nhà, nơi sinh sống mới. 

Vậy thì nhập trạch nghĩa chung là đi vào nơi nhà ở mới. Còn lễ nhập trạch vì đó hiểu như một nghi thức đăng ký hộ khẩu theo yếu tố tâm linh và tôn trọng các vị thần ở nơi đó. 

Vì sao chúng ta trước khi nhập trạch lại không xem ngày trước mà xem dựa vào tuổi tác. Thứ nhất, bởi vì quan niệm dân gian ta về việc lễ nhập trạch đem lại trong cuộc sống tốt đẹp cho gia đình. Bên cạnh đó, nó đại diện các điều may mắn, cơm lành canh ngọt trong sinh hoạt cuộc sống hằng ngày. Thứ ba, ý nghĩa về thờ cúng tiên nhân.

Theo các quan điểm về chọn ngày nhập trạch thì đều có điểm chung là mang lại điều tốt và khi tiến hành các điều đó, cuộc sống của bạn sẽ chạm mặt nhiều may mắn hơn, gia đình tràn ngập tiếng cười. 

Ngoài ra, còn hạn chế xung đột nhiên gia đình hay những tai nạn bất ngờ xảy ra trong nhà. Thêm vào đó, bạn hãy chuẩn bị sẵn cho mình bài khấn nhập trạch để biết cách triển khai lễ tiết cúng phù hợp.

Ngoài chọn ngày nhập trạch theo tuổi để cúng còn có cách nào khác?

nhập trạch theo tuổi
Nhiều cách chọn ngày để nhập trạch khác nhau

Có một vấn đề chọn ngày để nhập trạch cần lưu ý là lúc thành lập nhà cửa hoặc dọn tới nơi nhà mới mà chẳng thể điều chỉnh được thời gian theo tuổi thì có nhiều cách những thầy phong thủy đưa ra để xem ngày: chọn ngày theo giờ hoàng đạo; chọn ngày theo hướng nhà ở…

Chọn ngày theo giờ hoàng đạo:

Đây là giải pháp được xem là thuận lợi nhất. Việc chọn ngày chỉ việc dựa trên khung giờ giao hòa của đất trời. Chính vì như vậy, khi bạn đã ấn định một ngày nào đó, việc tiếp theo là xác định giờ giấc đẹp nhất mà thôi. Nhưng hãy tìm tới những người có chuyên môn để xác định được khuông giờ phù thống nhất nhé.

Chọn ngày theo hướng nơi ở

Nếu như cách trên không đủ làm hài lòng bạn thì cách này có thể đáp ứng được cho việc xem ngày nào đem lại điều tốt đẹp. Khi xem hướng nhà để chọn ngày thì các thầy phong thủy sẽ chỉ cho bạn biết hướng tương sinh, tương khắc. Sau đó, dựa trên mệnh của bạn để chọn ngày nhập trạch theo độ tuổi có hành tương sinh.

Những ngày nào nên chọn làm lễ nhập trạch nếu xét theo tuổi?

nhập trạch theo tuổi
Có một số ngày tốt và kiêng kỵ nên tránh

Những ngày tuyệt đối tránh chuyển nhà lẫn việc triển khai cúng nhập trạch. Bởi vậy, các ngày này là những ngày xấu, sẽ mang lại những điều xui xẻo, công tác long đong, gia đình không hòa thuận. Vậy thì những ngày đấy là ngày nào?

Các ngày Nguyệt Kỵ

Trong một tháng luôn có 3 ngày mang ý nghĩa không tốt và tổng số trong ngày đó cộng lại bằng năm. Cụ thể:

Ngày 05: 0+5=5

Ngày 14: 1+4=5

Ngày 23: 2+3=5

Cha ông ta thường có câu nói về ngày này: “Nửa đầu, nửa đoạn làm việc gì cũng dang dở, khó nhọc nên hạn chế dọn nhà vào những ngày này”.

Các ngày Tam Nương

Chú ý khi chuyển nhà, ngày Tam Nương có những ngày tốt lẫn ngày xấu. Mà việc tránh thực hiện sẽ diễn ra vào các ngày gọi là Tam Nương sát. Những ngày này vô cùng xấu. Tuyệt đối tránh lúc xem ngày nhập trạch theo độ tuổi.

  • Sơ Tam dữ sơ thất (có nghĩa là ngày 3, ngày 7);
  • Thập tam thập bát dương ( còn hay gọi là ngày 13, ngày 18);
  • Chấp nhị dữ chấp thất (cuối ngày tháng 22, 27).

Theo quan niệm ông cha ta thì vào các ngày này Ngọc Hoàng sai 3 cô gái quốc sắc thiên hương (Tam nương) xuống hạ giới để thử lòng con người, làm cho những chàng trai đam mê rượu chè, bài bạc… nên việc chuyển nhà hôm nay là không nên.

Chọn ngày nhập trạch đúng, cuộc sống thuận lợi

Khi xem ngày chuyển nhà, bạn nên tìm hiểu thời điểm nào thích hợp cho việc dọn nhà đến để ấn định thời gian cố định. Điều ấy giúp cho bạn hình dung được những công tác cần phải làm và cả việc đốc thúc công nhân xây dựng để đạt đến thời điểm đúng nhất khi chuyển qua.

Trong khi đó, chọn ngày nhập trạch theo độ tuổi sẽ xác định đúng hơn hết về thời khắc phù hợp nhất cho việc chuyển nhà. Song song, lựa chọn được những ngày giờ đẹp để đem lại các vận khí tốt nhất không chỉ cho công tác mặc cả cho cuộc sống gia đình, sức khỏe của các thành viên.

Cuối cùng, việc xem ngày này sẽ mang lại sự tự tin, tin tưởng vào công việc, đời sống gia đình. Để vững tâm chuẩn bị cho những chiến lược sắp đến.

Kết luận

Vậy nhập trạch cần xem tuổi không?Ngày nhập trạch rất quan trọng đối với việc chuyển sang ngôi nhà mới. Để ngày này được thuận tiện hơn, tránh đổ vỡ bạn hãy thuê dịch vụ vận chuyển của Chuyển Nhà Nhanh nhé. Hy vọng bài viết nhập trạch theo tuổi sẽ giúp ích được cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.