Vận chuyển phòng trọ mới cần làm gì để không đụng đến điều cấm kỵ?

chuyển phòng trọ mới cần làm gì

Chuyển phòng trọ mới cần làm gì là câu hỏi của nhiều bạn sinh viên, nhân viên văn phòng khi chưa có kinh nghiệm chuyển phòng trò. Chuyển Nhà Nhanh sẽ gợi ý cho bạn một số lưu ý khi đến trọ mới dưới đây.

Trước khi chuyển phòng trọ mới cần làm gì để hạn chế rủi ro?

chuyển phòng trọ mới cần làm gì
Chuyển phòng trọ mới cần làm gì để bạn hạn chế rủi ro

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì là điều cực kỳ quan trọng bạn cần phải nắm được. Nhưng quan trọng hơn hết, bạn phải biết ngôi nhà đó có hợp phong thủy hay không. Có giúp cuộc sống của bạn gặp nhiều may mắn, trơn tru hay không. Vậy nên trước khi thuê bất kỳ một căn trọ nào mới hãy lưu ý những điều sau:

Ngôi nhà được thuê phải thuận tiện cho việc đi học, đi làm

Mỗi lần chuyển nhà là một lần gặp khó khăn. Chính vì như vậy, điều đầu tiên bạn không thể không quan tâm đó chính là tìm nhà tại vị trí gần đường. Hơn nữa, việc chuyển đi phải tiện cho việc đi học, đi làm. Giả dụ nhà thuê mới hơi xa so với nơi học tập, công tác thì bạn cần phải xem xét quãng đường di chuyển phải đảm bảo dễ dàng đi, ít tắc đường.

Nhà mới thuê không được có xà ngang tại giữa nhà

Khi chọn nhà thuê bạn nên để ý chọn nhà không được để xà nhà nhô ra giữa nhà. Điều này trong phong thủy là điều rất cấm kỵ. Nhất là để xà nhà ngay phía trên giường ngủ. 

Không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn mà còn tác động tới sức khỏe. Đồng thời, theo phong thủy xà nhà là vật không mang nhiều điều may mắn. Cũng tương tự cản trở con đường phát triển sự nghiệp về sau.

Không nên thuê trọ đã bỏ lâu không có người ở

Khi đi thuê nhà, bạn nên chú ý không thuê nhà đã bỏ quá lâu không có ai ở. Các ngôi nhà này thường rất âm u. Nếu chọn thuê trọ mới này bạn phải tìm cách để tăng vượng khí cho ngôi nhà.

Nên lựa chọn căn trọ vuông vắn

Một điều cần thiết lúc chuyển tới nhà mới thuê cần làm gì? Đấy là lưu ý thêm ngôi nhà bạn thuê có vuông vức hay không. Một nhà trọ vuông vức sẽ giúp cân bằng vượng khí. Tuy nhiên, nếu không có được điều này thì có thể dùng màn hay rèm để che các nơi không vuông vắn lại cho thăng bằng.

Không nên thuê nhà gần nghĩa trang

Theo quan niệm thì tha ma là nơi có âm khí rất cao. Lại có không khí ảm đạm, lạnh lẽo. Vì vậy, để thuê trọ bạn nên tránh các nơi này ra. Để tránh tác động tới tính tình và sức khỏe của bạn lúc sống trong ngôi nhà.

Chọn thuê nhà gần chợ hoặc siêu thị đầy đủ tiện ích

Một điều quan trọng khác bạn nên lưu ý đến việc thuê nhà trọ đấy là nên thuê nhà gần chợ. Điều đó sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian đi chợ. Cũng giống như thoải mái dùng thực phẩm tươi mỗi ngày  hơn.

Nếu ngày đầu chuyển phòng trọ mới cần làm gì?

chuyển phòng trọ mới cần làm gì
Ngày đầu chuyển trọ cần lưu ý một số công việc

Nếu lần đầu dọn qua nơi khác và không biết chuyển trọ mới nên làm gì bạn có thể tham khảo các gợi ý dưới đây của Chuyển Nhà Nhanh nhé!

Nên lựa chọn lựa ngày đẹp chuyển phòng trọ

Việc chọn ngày đẹp chuyển nhà trọ là điều nên làm đối với những người sắp chuyển tới nhà trọ mới thuê. Ngày đẹp chuyển trọ được tính dựa theo 2 nhân tố chính là lịch âm và tháng ngày năm sinh của người thuê. Bạn nên lấy ngày hợp với tuổi của chính mình. Tránh những ngày xấu gây cản trở cuộc sống về sau.

Nên xông nhà cho thơm để xua đuổi đi những chướng khí

Việc xông nhà cũng được những người am hiểu về phong thủy khuyên những ai sắp chuyển tới phòng trọ mới thuê làm. Hành động này giúp xua đi chướng khí tích trữ lâu ngày trong phòng trọ 

Các loại thuốc xông có thể mua ở tiệm thuốc Bắc. Giá thành của chúng rất rẻ nên hãy cứ xông khoảng 1 – 2 lần khi vào nhà mới để mang dương khí vào nhà.

Chuyển phòng trọ dễ dàng hơn cùng Chuyển Nhà Nhanh

chuyển phòng trọ mới cần làm gì
Vận chuyển nhà trọ đơn giản cùng Chuyển Nhà Nhanh

Việc chuyển nhà không hẳn là một công tác dễ thực hiện. Nó bao gồm cả tá các công việc lớn nhỏ từ công đoạn bố trí, cho tới đóng gói và bưng bê chuyển dọn tới phòng trọ mới. 

Nếu thiếu nhân sự thì công việc chuyển trọ của bạn cực kỳ gian nan and nặng nhọc. Thậm chí có thể mất an toàn cho đồ vật khi bạn tự bưng bê. Do đó, giải pháp cho những người chuyển trọ mới là hãy thuê vận chuyển bên ngoài.

Những tổ chức cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển phòng trọ trọn gói giá thấp TPHCM như Chuyển Nhà Nhanh luôn có hàng ngũ nhân sự đông đảo và sẵn sàng cung cấp công tác chuyển nhà để quá trình diễn ra trót lọt, đúng như ngày đẹp đã định. 

Song song đó, bảng báo giá khi chuyển trọ của Chuyển Nhà Nhanh tương đối phải chăng. Với khoản phí thấp bạn đã có thể giúp cho việc chuyển trọ được thuận tiện, tránh xảy ra sai sót về sau.

Kết luận

Hy vọng với thông tin mà Chuyển Nhà Nhanh cung cấp bạn đã hiểu rõ hơn về những lưu ý chúng tôi đề cập. Cuối cùng, đừng quên cúng chuyển nhà trọ để thần linh phù hộ cho bạn. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn vẫn chưa rõ chuyển phòng trọ mới cần làm gì nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.